Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Phân biệt gỗ xoan đào và gỗ xoan ta - Mua bán gỗ nguyên liệu giá tốt - Cửu Long Group

Phân biệt gỗ xoan đào và gỗ xoan ta

Phân biệt gỗ xoan đào và gỗ xoan ta

Gỗ xoan tagỗ xoan đào là 2 loại gỗ thuộc dòng gỗ tự nhiên cùng được xếp vào nhóm VI trong bảng phân loại gỗ của Việt Nam. Đây là 2 loại gỗ được ứng dụng khá nhiều trong sản xuất và thi công nội thất bởi nhiều ưu điểm bật đó là khả năng chịu lực, chịu nén và chịu được nước tốt. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những ưu nhược điểm của từng loại gỗ, từ đó giúp bạn bạn có thể phân biệt gỗ xoan đào và gỗ xoan ta. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

– Đặc điểm xoan đào

Gỗ xoan đào

+ Phân bố: Cây xoan đào thích hợp mọc ở các loại đất mà mang tính chất đất của rừng. Tốt nhất là các loại đất feralit. Những đất này ít mùn, thuộc loại đất chua.

+ Ưu điểm:

Gỗ xoan đào có màu vàng của cánh gián, vân sắc nét. Đặc biệt là gỗ khá láng mịn nên phù hợp để làm đồ nội thất.

Chịu sức ép tốt, khả năng chịu được nhiệt cao. Ngăn ngừa bị mốc hay ẩm, trên hết là có thể phòng mối mọt, luôn bền đẹp với thời gian

+ Nhược điểm

Thời gian qua đi, gỗ xoan đào có thể sẽ bị phai màu dần. Cho nên người ta thường phải dùng sơn PU làm một lớp phủ bảo vệ bề mặt. Khiến cho đồ gỗ bóng láng và màu được giữ tốt.

Phải được qua sấy và bảo quản tốt thì mới có thể chống mối ăn. Còn loại gỗ xoan đào tự nhiên không có khả năng đó.

– Đặc điểm gỗ xoan ta

+ Phân bố: Cây xoan ta thường thích hợp các đất đá kiềm, đất bồi phù sa, đất đá vôi. Loại đất này thường tơi xốp, ít tính chua.

+ Ưu điểm

Mùi của xoan ta dễ chịu hơn so với xoan đào.

+ Nhược điểm

Màu của gỗ xoan ta nâu nhạt, không hồng đậm như xoan đào. Các đường vân của gỗ xoan ta cũng không đều và đẹp lắm.

Hy vọng với những thông tin, thì bạn đã có thể phân biệt được gỗ xoan đào và gỗ xoan ta. Từ đó lựa chọn được loại gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu có nhu cầu mua gỗ xoan đào và xoan ta, hãy liên hệ Cửu Long Group – Hotline: 090 2879794 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất và rẻ nhất.


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 287 9794