Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Phân biệt gỗ mun thật và các loại gỗ dùng để làm gỗ mun giả - Mua bán gỗ nguyên liệu giá tốt - Cửu Long Group

Phân biệt gỗ mun thật và các loại gỗ dùng để làm gỗ mun giả

Phân biệt gỗ mun thật và các loại gỗ dùng để làm gỗ mun giả

Gỗ mun là một trong những dòng gỗ tự nhiên quý hiếm, thường được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất bởi độ bền cao, mang lại sự sang, đẳng cấp cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên, để phân biệt gỗ mun thật hay giả là một điều không hề dễ dàng đối với người tiêu dùng. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ đến bạn cách phân biệt gỗ mun thật và các loại gỗ dùng để làm gỗ mun giả. Mời các bạn tham khảo.

Chúng ta có thể phân biệt gỗ mun thật bằng 2 đặc điểm chính sau đây:

– Về đặc điểm bên ngoài: Gỗ mun sọc mới hoàn thiện có vân xanh đen, thỉnh thoảng xen lẫn màu hơi đỏ hoặc màu vàng. Khoảng chừng 6 tháng – 8 tháng, mun sọc cũng có màu đen bóng như mun sừng. Tuy vậy, các đường vân vẫn còn có nét mờ.

– Kiểm tra vân gỗ sau khi sản phẩm đã để được 1 thời gian dài: bạn có thể dùng giấy nhám để chà lên những chỗ khuất của sản phẩm. Nếu là gỗ mun thật, các đường vân sẽ hiện ra như gỗ mun mới. Những đường vân có màu xanh đen sẽ uốn lượng rất hấp dẫn.

Các loại gỗ dùng để làm gỗ mun giả:

  1. Gỗ mun giả làm bằng gỗ muồng hoặc gỗ me tây: Gỗ muồng hoặc gỗ me tây nhẹ hơn rất nhiều so với gỗ mun thật và không có những đường vân đặc sắc thật sự.
  2. Gỗ mun giả làm bằng gỗ hương:  Cầm gỗ mun làm giả bằng gỗ hương, chúng ta có cảm giác trọng lượng nhẹ hơn và không đì tay. Trong trường hợp gỗ được sơn PU, nếu bạn dùng giấy nhám chà vào gỗ hương làm giả gỗ mun, những đường vân màu đỏ của gỗ hương sẽ lộ dần ra. Trong trường hợp, gỗ hương làm giả gỗ mun bằng cách luộc gỗ bằng mực tàu, nếu bạn dùng khoan để khoan sâu 1cm, vân gỗ cũng sẽ hiện ra để nhận biết.
  3. Gỗ mun được làm giả bằng gỗ mun lào: Mun lào có màu đen không đậm bằng mun sọc và mun sừng. Chất gỗ cũng không cứng bằng và chất lượng cũng không thể so sánh bằng.
  4. Gỗ mun được làm giả bằng gỗ mun nam phi: Thớ gỗ mun nam phi thô và to, vân theo quy tắc đồng tâm. Mun Nam Phi rất nhiều mùn và mềm…

Hy vọng với những thông tin trên thì bạn đã  đã có thêm kinh nghiệm để có thể phân biệt gỗ mun thật và các loại gỗ dùng để làm gỗ mun giả, từ đó tránh được việc mua phải gỗ mun kém chất lượng.

Nếu quý khách có nhu cầu mua gỗ, hãy liên hệ Công ty Cửu Long – Hotline: 090 2879794 để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá nhanh nhất, chính xác nhất.


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 287 9794