Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Pallet gỗ nên dùng loại gỗ gì? - Mua bán gỗ nguyên liệu giá tốt - Cửu Long Group

Pallet gỗ nên dùng loại gỗ gì?

Gỗ pallet là loại gỗ rất phổ biến trên thế giới, thường được dùng để vận chuyển hàng hóa và được sử dụng nhiều trong các nhà kho nhà máy. Ở Việt Nam, thông thường có 2 loại gỗ chính được dùng để sản xuất gỗ pallet đó là gỗ Keo gỗ Cao Su. Trong đó gỗ Keo thì chỉ có ở miền Bắc, còn gỗ Cao Su thì chỉ có ở miền Nam.

Pallet gỗ cao su

Gỗ Keo gỗ Cao Su có đặc điểm, ưu điểm để làm pallet gỗ tương đối giống nhau như: Thanh gỗ cứng, mau khô, ít bị nấm mốc. Nhưng ngay cả ở các tỉnh phía Nam nơi có nhiều rừng gỗ Cao Su thì việc sản xuất pallet gỗ bằng gỗ Cao Su cũng ít hơn so với gỗ Keo, vì gỗ Cao Su ngoài giá trị để lấy mủ ra chúng cũng hay được dùng để làm hàng nội thất gỗ cho giá trị cao hơn, vì gỗ Cao Su thường có ít mắt gỗ hơn so với gỗ Keo. Chính vì vậy nên gỗ Keo cũng được dùng nhiều hơn để sản xuất pallet gỗ ở Miền Nam.

Pallet gỗ keo

Ngoài ra ở Việt Nam chúng ta cũng hay gặp những chiếc pallet gỗ Thông. Nhưng chúng không phải được sản xuất tại Việt Nam, thường là do các doanh nghiệp ở Việt Nam nhập khẩu hàng về và bên các nước châu Âu họ hay dùng gỗ Thông, họ không có gỗ Keo hay Cao Su như ở Việt Nam, đây là do vấn đề thổ nhưỡng và vùng khí hậu từng khu vực khác nhau mà tùy vào từng loại gỗ có thể trồng được. Và gỗ thông cũng có rất nhiều nhược điểm nếu làm pallet gỗ ở Việt Nam như: thanh gỗ yếu, dễ mốc và giá thành cao.

Pallet gỗ thông

Pallet gỗ Keo có nhược điểm là nhiều mấu, mắt so với gỗ thông và gỗ Cao Su vậy tại sao gỗ keo lại được sử dụng làm pallet gỗ ở Việt Nam?

Ở Việt Nam có đến 90% các loại pallet gỗ được làm bằng gỗ Keo, còn lại là các loại pallet gỗ làm bằng các nguyên liệu như nhựa, sắt, gỗ dán, vì nhược điểm là nhiều mấu mắt của pallet gỗ Keo dễ dàng được các nhà sản xuất khắc phục để làm ra những chiếc pallet gỗ keo đẹp. Cụ thể họ có thể chọn lọc những thanh gỗ ít mấu mắt để làm pallet gỗ còn những thanh gỗ có nhiều mắt được bán lại cho các công ty thu gom gỗ nguyên liệu giấy trong khi gỗ Thông và gỗ Cao Su không thể làm vậy vì giá thành của chúng cao nên việc chuyển bán nguyên liệu giấy sẽ khiến nhà sản xuất bị lỗ.

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn các gỗ pallet thông dụng, hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định mua gỗ pallet mà chưa biết chọn loại gỗ pallet nào, từ đó sẽ lựa chọn được loại gỗ chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Liên hệ: Cửu Long Group để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá tốt nhất. Hotline: 090 2879794


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 287 9794