NHẬP KHẨU GỖ TẬN NGUỒN

TẬP ĐOÀN CỬU LONG

CHUYÊN MUA BÁN RỪNG & XUẤT NHẬP KHẨU GỖ

Tình hình nhập khẩu gỗ từ châu phi về của các doanh nghiệp việt nam đang gặp rất nhiều khó khăn

7 RỦI RO không lường trước được khi nhập khẩu gỗ trực tiếp từ Châu Phi

RỦI RO 1- MẤT TIỀN ĐẶT CỌC

Khách hàng Việt Nam thường sẽ được một số người nước ngoài thậm chí là người địa phương tại Ghana, họ tự xưng là chủ gỗ hoặc nhà/công ty khai thác bán gỗ, sau các cuộc gặp gỡ và thương thảo; dân buôn Ghana dẫnkhách hàng lên rừng xem các bãi gỗ mà họ tự giới thiệu là gỗ của họ với đầy đủ các giấy tờ mà họ bảo là hợp pháp, hợp lệ.Tại đây chúng ta được “chiêm ngưỡng” khu vực khai thác gỗ hoành tráng. Sau đó họ yêu cầu đặt cọc để họ lo các thủ tục bốc gỗ, vận tải, thuế, đưa hàng về cảng.

=>90% đặt cọc sẽ mất tiền có thể với rất nhiều lý do họ đưa ra hoặc không có bất cứ lý do gì.

RỦI RO 2- BỊ CHO “LEO CÂY”

Bạn đặt hàng và người ta báo bạn nên chuyển tiền đặt cọc để người ta giữ hàng cho bạn. Sau một thời gian chờ đợi, bạn vẫn không thấy hàng đâu, bạn lập tức liên lạc với đối tác thì “ngoài vùng phủ sóng”

RỦI RO 3 – CÁC SỰ CỐ GẶP TRÊN ĐƯỜNG

Nếu vượt qua được vòng 1, bạn có thể gặp một số sự cố về vận chuyển. Một số ý kiến cho rằng tại sao chúng ta không cử đại diện sang Ghana để giám sát quá trình thực hiện hợp đồng của phía đối tác?. Câu trả lời là bạn hoàn toàn đúng!. Các nhà buôn/công ty Việt Nam thường cử người của mình sang tận Ghana và lên tận rừng theo dõi quá trình khai thác, thậm chí theo xe để áp tải gỗ về. Nhưng vấn đề là ở thủ tục vận chuyển: Có thể là xe vận chuyển không có giấy phép vận tải và thuế, bị cảnh sát và kiểm lâm “mời dừng chân uống nước”, thậm chí không có hợp đồng khai thác gỗ, tạm ứng các loại tiền vận tải/xe cẩu…. Mỗi một sự cố đều dẫn tới chậm hàng, đội chi phí và các rắc rối khác phát sinh. Và hiển nhiên phía đối tác sẽ “suy nghĩ lại” hoặc không có khả năng giao hàng vì hàng đã bị “cho vào kho” nằm chờ.

RỦI RO 4 – TÀI XẾ RÚT GỖ CỦA BẠN

Trong quá trình lái xe chở về cảng, đây cũng là giai đoạn “nguy hiểm” khi mà lái xe tải có thể mang mang hàng tới 1 bãi nào đó và rút hết hàng bên trong, sau đó chúng vẫn đưa container rỗng vào nhập cảng như bình thường. Trường hợp này bây giờ ngày càng phổ biến

=> Kết quả bạn có thể mất toàn bộ gỗ trong công hàng.

RỦI RO 5- SHIPPER/CHỦ GỖ CÓ THỂ BÁN BILL CỦA BẠN

Sau khi đóng container, giấy tờ hàng hoá được giao cho một Agent là shipper để làm thủ tục xuất khẩu container gỗ đó, bạn có thể nhận Bill Draft đầy đủ nhưng rồi sau 1 vài hôm Bill đó đã được bán cho 1 công ty khác.

=>Bạn không có tư cách pháp nhân tại sở tại thì lấy gì kiện họ?

RỦI RO 6- HÀNG CỦA BẠN TẠI CẢNG CÓ THỂ BỊ NGƯỜI KHÁC SHIP MẤT

Đây là chuyện khó tin, nhưng tất cả các hãng tàu đều bị sự cố sơ hở về việc chuyển nhượng giấy tờ cũng như bị đánh lừa bởi bản Interchange phụ, do đó hàng của bạn “đang ship” có khi Bill đã trong tay ai đó ở Việt Nam.

RỦI RO 7 – THANH TRA, KIỂM TRA HÀNG TẠI CẢNG

Nếu vì một lý do nào đó, hải quan phát hiện là đối tác hoặc hàng hoá của bạn đặt có vấn đề thì hàng của bạn sẽ bị giữ lại vô thời hạn, đôi khi hàng hoá của bạn có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, nhưng vẫn bị giữ lại vì một lý do “không tên” nào đó mà chính bạn cũng không rõ tại sao.

Qua quá trình làm việc với các đối tác và khách hàng. Cửu Long Group chúng tôi đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp công ty Việt Nam bị lừa đảo bằng các hình thức như trên, các thủ đoạn ngày càng tinh vi thậm chí kể cả khi bạn sang tận Châu phi làm. Vì vậy hãy luôn cẩn thận với các “chiêu bài” của các doanh nghiệp/cá nhân tại Châu phi.

=> Bạn có thể tránh được 7 RỦI RO trên hoàn toàn đơn giản!.

Hãy đến với Cửu Long group – Nơi bạn đặt trọn niềm tin!

Cửu long là đơn vị nhập khẩu gỗ uy tín và có văn phòng đại diện ở Mỹ, Châu Âu, Châu Phi văn phòng chính nằm tại Việt Nam. Chúng tôi đã biết rất nhiều trường hợp công ty Việt Nam bị lừa: lừa khi mua qua mạng có, lừa khi sang tận châu phi làm cũng có, vì vậy lời khuyên chân thành nhất là các công ty phải luôn cẩn thận với các “chiêu bài” của các doanh nghiệp/cá nhân tại châu phi. Nếu muốn tiến đánh thị trường kinh doanh gỗ tại châu phi thì hãy chấp nhận xác suất thất bại lên tới 90% để biết giữ mình.

Cửu Long Group là nhà chuyên phân phối và cung cấp tất cả các loại gỗ nguyên liệu lớn của Châu Á hiện nay.

Chúng tôi tự hào là đại diện thương mại nhập khẩu gỗ uy tín tại Việt Nam . Cửu long cam kết gỗ được khai thác tận rừng và cam kết giá thành thấp nhất , không qua cò lái và các đối tác không tin tưởng.
Chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng bằng gỗ tốt, quy cách đúng yêu cầu, vận chuyển an toàn, cấp tốc, đảm bảo chất lượng hàng đầu, thanh toán đảm bảo an toàn tiền tệ.

Cửu long chuyên nhập khẩu gỗ trực tiếp từ nguồn về, làm việc tại Việt nam, có trụ sở và văn phòng tại Việt nam, có đầy đủ pháp lý và uy tín để làm việc với khách hàng.

Chỉ cần cọc từ 10%-30% là đã có thể giao hàng về Việt Nam, sau khi về đến cảng, làm thủ tục thông quan kiểm tra gỗ thì khách hàng sẽ thanh toán sỗ tiền còn lại

T

 

 

 

XEM : THÀNH TÍCH VÀ HỢP ĐỒNG