Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Nguồn gốc và đặc điểm sinh học của cây gỗ Pơ mu - Mua bán gỗ nguyên liệu giá tốt - Cửu Long Group

Nguồn gốc và đặc điểm sinh học của cây gỗ Pơ mu

Nguồn gốc và đặc điểm sinh học của cây gỗ Pơ mu

Gỗ Pơ mu là một trong những loại gỗ quý được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, đặc biệt là trong lĩnh nội thất và chế tác nghệ thuật bởi vân gỗ đẹp, có mùi thơm đặc trưng. Vậy nguồn gốc và đặc điểm sinh học của cây gỗ Pơ mu là gì? Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Nguồn gốc của cây gỗ Pơ mu

Cây gỗ Pơ mu có tên khoa học là Fokiena hodginsii, thuộc ngành Thông , họ Hoàng đàn hay họ Bách (Cupressaceae). Cây Pơ mu là loài cây thân gỗ lá thường xanh, sống lâu hàng trăm năm ,có vỏ ánh nâu-xám, cây gỗ Pơ mu thường cao 25-30 m, Cây Pơ mu là loài cây ưa sáng thường sống ở nơi có khí hậu mát mẻ, đất ẩm,nhiều mưa như các khu vực miền núi.

Tại Việt Nam, cây gỗ pơ mu mọc trên các địa hình đất đá vôi hay đất nguồn gốc granit từ độ cao 900 m trở lên. cụ thể là phía tây miền Trung Việt Nam (các tỉnh Đắc Lắc, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng).

2. Đặc điểm sinh học của cây gỗ pơ mu

Cây gỗ pơ mu có thân lớn và thẳng, chiều cao trung bình khoảng 25 – 30m, tán cây hình tháp, gốc cây không có bạnh. Vỏ cây có màu ánh nâu hoặc màu xám, đặc biệt khi cây còn non vỏ rất dễ bị bong tróc, còn khi cây về già vỏ cây xuất hiện các vết nứt theo chiều dọc. Khi ngửi, bạn sẽ thấy gỗ cây pơ mu có mùi thơm nhẹ. Đặc biệt, vòng đời của cây có thể kéo dài tới hàng trăm năm.

Trong các nhánh cây nhỏ nằm trên một mặt phẳng, các cành lá được phân ra. Lá pơ mu trưởng thành mọc thành các cặp chéo hình chữ thập đối nhau, bên cạnh đó các cặp lá này còn mọc so le không cách đều. Các lá ở phần bên thường bị nén và có dạng hình quả trứng, trong khi đó các lá mặt lại có dạng mác ngược với đỉnh tam giác. Lá lớn có chiều dài khoảng 8 – 10mm và rộng tầm 6mm.

Ngoài ra, cây gỗ Pơ mu vốn là một loại cây không chịu được bóng râm, chỉ có thể sống tốt ở những vùng có khí hậu mát mẻ, mưa nhiều. Do đó, loại cây này thường mọc trên các vùng đất ẩm như rừng rậm nhiệt đới, khu vực miền núi,…

Hy vọng với những thông tin về nguồn gốc và đặc điểm sinh học của cây gỗ Pơ mu mà mình vừa cung cấp ở trên, sẽ là những thông tin bổ ích đối với bạn.

Nếu quý khách có nhu cầu mua gỗ, hãy liên hệ Cửu Long Group – Hotline: 090 2879794 để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá nhanh nhất, rẻ nhất.


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 287 9794