Mua Bán Gỗ Pơ Mu tròn, hộp, xẻ, sấy nguyên liệu giá tốt

Gỗ Pơ Mu đang được nhiều người quan tâm và biết đến, vì gỗ pơ mu có rất nhiều ưu điểm trong thiết kế nội thất và ngành công nghiệp xuất khẩu trên thị trường gỗ Việt Nam, trong nội thất gỗ pơ mu thường được sử dụng làm ván sàn, làm bàn ghế, làm vách trang trí, ốp trần, tường,… trong sản xuất gỗ pơ mu dùng để chiết xuất tinh dầu phục vụ cho sản xuất. Giá trị gỗ pơ mu cao trên thị trường hiện nay.

Phân bố

Gỗ pơ mu được phân bố chủ yếu ở: miền Bắc Việt Nam (và kéo dài về phía Tây tới miền Bắc Lào). Tên khoa học của gỗ pơ mu này có nguồn gốc từ tên gọi La tinh hóa cũ của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, là nơi mà gỗ pơ mu được người ta giới thiệu vào châu Âu, do Hodgins thu thập năm 1908.

Gỗ tự nhiên Pơ Mu và công dụng

Gỗ pơ mu dùng để thiết kế nội thất cũng như nghành công nghiệp xuất khẩu, gỗ pơ mu trong nội thất được sử dụng làm ván sàn, làm bàn ghế, làm vách trang trí, ốp trần,… trong sản xuất gỗ pơ mu được dùng để chiết xuất tinh dầu phục vụ cho xuất khẩu.

Cây gỗ pơ mu là một loại cây gỗ quý, thân gỗ pơ mu thẳng, tán hình tháp, không có bạnh ở gốc, chiều cao 25-30 m , đường kính từ 1-2 m , gỗ pơ mu có vòng đời kéo dài tới hàng trăm năm . Ở nước ta, gỗ pơ mu phân bố trải rộng từ Lai Châu tới Ninh Thuận . Tại huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam ) , gỗ pơ mua phát hiện trong một quần thể cây cổ thụ (khoảng 400 ha) trên dãy núi cao 1.100m thuộc hai xã Laêê và Ladêê.

Đặc điểm gỗ pơ mu

Gỗ pơ my mọc ở độ cao 900 – 2500 m, tập trung nhiều ở 950 – 1500 m, trong những khu rừng rậm nhiệt đới thường xanh mưa mùa ẩm, trên sườn núi, thường sen kẻ với một số loài cây lá rộng, lá kim khác như sồi cau (Lithocarpus fenestrata), hồi nú, đỗ quyên kim giao thông nàng . Trên các dông núi thường gặp các giải rừng hẹp thuần loại  gỗ pơ mu  .

Trong cuộc sống đang phát triển theo nhịp tim, người tiêu dùng ưa chuộng những vật dụng từ gỗ pơ mu có vân đẹp, gỗ pơ mu nhẹ và bền, không bị mối mọt , có tác dụng xua đuổi côn trùng .Theo kinh nghiệm dân gian thì gỗ pơ mu có khả năng chống muỗi . Ngoài ra gỗ pơ mu còn có thể chiết xuất tinh dầu, gỗ pơ mu dùng để làm nước hoa và có tác dụng diệt khuẩn . Hỗn hợp trong gỗ pơ mu chứa farnesol và nerolidol từ tinh dầu từ gỗ  pơ mu có tác dụng dẫn dụ côn trùng


Gỗ Pơ Mu có nhiều ưu điểm trong thiết kế nội thất cũng như ngành công nghiệp xuất khẩu, trong nội thất gỗ pơ mu được sử dụng làm sàn gỗ, làm bàn ghế , làm vách trang trí , ốp trần , ốp tường , đong cửa , gỗ pơ mu thường được người dân tộc dùng xây dụng nhà, vì độ bền gỗ pơ mu bền. Trong sản xuất gỗ pơ mu còn có giá trị kinh tế rất cao , dùng để chiết xuất tinh dầu và tinh dầu đã được xuất khẩu.

Giá trị gỗ pơ mu

Gỗ pơ mu tốt thơm và không bị mối mọt tấn công. Trước kia gỗ pơ mu thường được dùng đóng bàn ghế. Người Lào, Dao và Mông thường xẻ ván gỗ pơ mu lợp nhà, làm vách. Than gỗ pơ mu cho nhiệt lượng cao.

Biết không chính xác. Do gỗ pơ mu quí và rễ có tinh dầu giá trị kinh tế cao nên cây bị khai thác mạnh và trở nên khang hiếm. Hiện nay gỗ pơ mu chỉ còn phân bố rải rác ở nơi xa dân .Tái sinh kém, sinh trưởng chậm nên số lượng giảm nhanh chóng

Trên đây là thông tin chi tiết về sản phẩm gỗ pơ mu mà chúng tôi mang đến  – công ty cung cấp gỗ nguyên liệu chất lượng, đáng tin cậy.