Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Gỗ trắc là gỗ gì? Hình thái của cây gỗ trắc - Mua bán gỗ nguyên liệu giá tốt - Cửu Long Group

Gỗ trắc là gỗ gì? Hình thái của cây gỗ trắc

Gỗ trắc là gỗ gì? Hình thái của cây gỗ trắc

Gỗ trắc là một loại quý thường được ứng dụng trong sản xuất nội thất cao cấp, bởi nhiều ưu điểm vượt trội về cả hình thức lẫn chất lượng gỗ. Vậy gỗ trắc là gỗ gì? Hình thái của cây gỗ trắc như thế nào? Là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc, để trả lời cho câu hỏi trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Gỗ trắc gỗ là gì?

Gỗ trắc là loại thực vật thuộc họ Đậu, có tên khoa học là Dalbergia cochinchinensis, lá kép lông chim, hình trái xoan và đầu nhọn, hoa lưỡng tính và thường mọc thành chùm.

Gỗ trắc thuộc nhóm I trong danh sách các loại gỗ quý ở Việt Nam.

Gỗ trắc có thân cây rất to, với những đường kính lớn, thớ gỗ chắc chắn tạo nên sự bền chặt và độ bền cao của gỗ. Đường vân gỗ trắc cũng rất đẹp, tạo nên tính thẩm mỹ cao. Gỗ trắc có khả năng chống mối mọt và chống nước vô cùng tốt. Vì có những ưu điểm nổi bật trên mà gỗ trắc trở nên rất quý hiếm và có giá trị kinh tế cao.

Gỗ trắc được nhiều tìm thấy ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, ở Việt Nam gỗ trắc phân bố chủ yếu ở vùng núi các tỉnh miền trung, đặc biệt là Kon Tum.

2. Hình thái của cây gỗ trắc

Gỗ trắc là một loại cây lớn có chiều cao khoảng 25m, ở gốc cây thường có bạnh vè, đường kính của thân cây là 1m. Vỏ gỗ trắc nhẵn, nhưng có nhiều xơ, màu xám nâu, thân cây gỗ có nhiều cành, cành non lốm đốm các nốt sần. Lá cây gỗ trắc là lá kép lông chim, có độ dài 15-20cm.

Cuống lá gỗ trắc thường có 7-9 lá chét, lá chét có hình trái xoan đầu nhọn , mũi lồi ngắn. Hoa của cây gỗ trắc thường mọc thành chùm và ở nách lá. Hoa gỗ là loại hoa lưỡng tính, đài hợp gốc, đỉnh xẻ 5 thùy, có tràng hoa màu trắng. Nhị hoa rất nhỏ, quả đậu mỏng, dài 5-6cm, có hạt ở trong quả.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về gỗ trắc.Từ đó cân nhắc và lựa chọn được loại gỗ phù hợp.

Nếu quý khách có nhu cầu mua gỗ, hãy liên hệ Cửu Long Group– Hotline:  090 2879794 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất, rẻ nhất.


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 287 9794