Gỗ Thích Cứng(Hard Maple), Gỗ Thích Mềm (Soft Maple)

Gỗ Thích Cứng (Hard Maple) có phiến gỗ màu trắng kem phớt nâu đỏ nhạt. Màu sắc bên trong tâm gỗ thay đổi từ màu đỏ nhạt đến màu sậm. Với lượng gỗ này có tâm màu hơi sậm hay khá nhạt thay đổi cũng còn tùy theo vùng trồng gỗ. Cả dát gỗ và tâm gỗ đều dễ dàng có thể có các vết đốm trong gỗ. Mặt trước phiến gỗ đẹp, khít và nhìn chung là vân gỗ thẳng nhưng có thể hơi dợn sóng, có chút uốn xoắn và thường xuất hiện các mắt chết ở phía trên mặt gỗ.

Giới thiệu Gỗ Thích Cứng(Hard Maple), Gỗ Thích Mềm (Soft Maple)

Xem xét trên tất cả hầu hết các phương diện, Gỗ Thích Mềm tương đối giống với Gỗ Thích Cứng cho dù rằng màu sắc của Gỗ Thích Mềm có thể dễ dàng thay đổi theo vùng vì với loại cây này nó thường phân bố rộng rãi tại nhiều vùng miền. Nhìn chung, với dát gỗ có màu trắng xám, thì đôi khi chúng lại có các đốm màu sắc hơi sậm hơn. Màu sắc của tâm gỗ dễ dáng thay đổi từ màu nâu đỏ nhạt cho đến nâu hơi đỏ sậm. Từng thớ gỗ thường có dạng thẳng.

Gỗ Thích Cứng (Hard Maple) có tính cứng và khá nặng, có độ chịu được lực tốt, đặc biệt hơn là khả năng chống ma sát và chống kháng trầy sướt và mài mòn khá cao. Thanh gỗ dễ dàng uốn cong bằng sức nước và hơi nước.

Gỗ Thích ( gỗ Maple) với tâm gỗ ít khà năng kháng và chống khuẩn. Dát gỗ dễ dàng bị nhiều loài mói mọt với gỗ thông thường và bọ sừng tấn công. Tâm gỗ không thấm chất bảo quản nhưng với phần dát gỗ rất dễ thấm chất này.

Ứng dụng từ gỗ thích:

Gỗ thích thường thì được dùng trong chế tác đồ gỗ, ván lót và gỗ chạm nội thất, tủ bếp, cửa cái, cùng nhiều đồ dùng khác như các nhạc cu hoặc sản phẩm gỗ tiện. Gỗ Thích Mềm thường được dùng để thay thế cho Thích cứng hoặc có thể nhuộm màu để cho giống với các loại gỗ khác, chẳng hạn như với gỗ Anh đào. Cũng do các đặc tính vật lý và ứng dụng cũng khác nhau.