Mua Bán Gỗ Tần Bì ( Gỗ Ash) Giá Rẻ Nhất Thị Trường

Gỗ Tần bì có tên khoa học là Franxinus spp. Được chia ra làm 2 loại chính là: Tần bì miền Bắc (Northern Ash) và gỗ Tần bì miền nam (Southern Ash), là loại gỗ nhập khẩu tại việt nam và được phân bố chính ở miền Đông Hoa kỳ. Gỗ tần bì có thịt gỗ chắc, mặt gỗ thô đều, vân gỗ thẳng có màu nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng. Tùy theo các vùng trồng gỗ khác nhau, họ gỗ tần bì có nhiều giống bao gồm Tần bì trắng, Tần bì xanh, Tần bì vàng và Tần bì.  Những giống này chủ yếu mọc ở vùng đất trũng dọc theo đồng bằng duyên hải phía nam.

Gỗ tần bì
gỗ tần bì

Nhận biết Gỗ Tần Bì (Gỗ Ash)

Gỗ Tần bì có dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, phong phú màu vàng nhạt sọc nâu hoặc từ nâu xám đến nâu nhạt. Nhìn chung gỗ Tần bì có vân gỗ thẳng, mặt gỗ thô đều. Trữ lượng và thứ hạng tần bì có dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ.

Tần bì có khả năng chịu máy tốt, độ bám đinh, dính keo và bám ốc đều tốt, có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. Gỗ tương đối dễ khô, ít bị biến dạng khi sấy,  có nguy cơ xuống cấp khi sấy khô là rất ít. Gỗ Tần bì có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của tần bì thuộc loại gỗ tuyệt vời, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước. Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu mọt. Dát gỗ dễ bị các loại sâu mọt gỗ thông thường tấn công. Tâm gỗ tương đối không thấm chất bảo quản nhưng dát gỗ có thể thấm chất này.

Mua bán Gỗ Tần Bì ( Gỗ Ash)

Với những ưu điểm trên, gỗ tần bì được ứng dụng sản xuất đồ gỗ, ván sàn, vật liệu kiến trúc nội thất, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang trí nội thất nhà cửa cao cấp, tủ bếp, cửa, ván lát ốp, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao và gỗ tiện.

Sản phẩm liên quan

Được xếp hạng 4.75 5 sao