Gỗ Sơn Huyết nguyên liệu tròn, hộp, xẻ giá mua bán cực tốt

Cây gỗ Sơn Huyết là cây gỗ  lớn, cây thường cao 20 – 30m, đường kínnh thường dao động từ 30 – 50cm, thân cây thường không thẳng. Vỏ ngoài có màu xám tro, nứt dọc với nhiều lỗi bì sáng, thịt vỏ dày 7 – 8mm, có nhựa mủ màu vàng nếu để lâu cứng lại và màu đen. Lá, đơn dai, mọc cách, phiến lá hình trứng ngược, dài 12 – 20cm, rộng 7 – 10cm, 2 mặt gỗ nhẵn; Gân bên có 18 – 24 đôi, nổi rõ cả 2 mặt. Cuống lá dài 3 – 6mm, dẹp và ít nhiều có cánh.

go-son-huyet

       Cây gỗ Sơn Huyết có cụm hoa chùm thưa ở nách, cuống hoa có lông và dài hơn hoa. Cánh đài 5, nhẵn, cánh tràng cuộn lại, phía bên ngoài có lông thưa. Nhị có khoảng khoảng 30 chiếc, đính thành 4 hàng. Bầu nhẵn, có 1 cuống dài có lông. Noãn đính ở bên gốc, quả hạch, hình cầu bị ép, rộng 3 – 4cm, gốc có mang cánh hoa tồn tại.

 Gỗ sơn huyết được trồng ở đâu là tốt nhất?

     Gỗ Sơn Huyết là loài của Campuchia, Lào, Việt Nam, Thái Lan, thường mọc trong rừng thưa và rừng thường xanh. gỗ Sơn Huyết phổ biến ở Campuchia trong rừng thưa trên phù sa cổ ở rìa đồng bằng, phù sa sông Cửu Long đến Việt Nam.

       Việt Nam: cây gỗ Sơn Huyết mọc rải rác ở Quảng Nam – Đà Nẵng, Gia Lai, Kontum, Đắc Lắc, Đồng Nai,  Kiên Giang, Tây Ninh, Sông Bé, (Bình Châu) Bà Rịa-Vũng Tàu …..

     Cây gỗ Sơn Huyết  mọc trong rừng thưa, rải rác hay thành từng đám; hiếm khi gặp ở rừng kín thường xanh, ở độ cao từ 200 đến 800 – 1.000m trên các loại đất cát nghèo, rất ít khi phân bố trên các loại đất có độ ẩm cao. Cây gỗ Sơn Huyết  tăng trưởng trung bình: Khi 40 tuổi có nhiều hoa 17m và đường kính 30cm.

Ưu điểm và công dụng của gỗ sơn huyết:

      Gỗ Sơn Huyết có giác và lõi phân biệt, lõi cứng, không bị mối mọt; thuộc loại gỗ quý, Gỗ Sơn Huyết nhẵn giống như gỗ cây Dái ngựa được dùng làm cột nhà và các đồ gỗ thông dụng, có thể làm khuôn, làm đồ tiện, đồ chơi, đồ mỹ nghệ, nhựa dùng trong kỹ nghệ sơn mài.

      Nhựa cây rất độc; nếu một giọt nhỏ va vào da sẽ làm cháy rộp da và làm cho ngứa ngáy khó chịu. Khói của nhựa khô khi cho vào lửa sẽ làm cho tức tối ngạt thở. Nhựa cây gỗ sơn Huyết dùng để quét lớp sơn lên các vật dụng đan lát để làm cho rổ rá không thấm nước và cũng dùng để sơn tượng gỗ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CỬU LONG 
Phạm vi Làm việc Toàn Quốc
Hotline: 090 2879794