Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Gỗ sồi thuộc nhóm mấy, có mấy loại gỗ sồi? - Mua bán gỗ nguyên liệu giá tốt - Cửu Long Group

Gỗ sồi thuộc nhóm mấy, có mấy loại gỗ sồi?

Hiện nay, gỗ sồi ngày càng trở nên phổ biến và thịnh hành trong ngành nội thất ở việt Nam bởi chất lượng gỗ tốt, vân gỗ có màu tự nhiên và đẹp. Vậy gỗ sồi thuộc nhóm mấy, có mấy loài gỗ sồi là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Gỗ sồi thuộc nhóm mấy

– Gỗ sồi thuộc nhóm VII trong danh sách nhóm gỗ của Việt Nam.

– Với tính chất gỗ nhẹ, mềm thuận tiện cho quá trình thi công, lắp đặt

2. Có mấy loại gỗ sồi

  • Gỗ sồi Trắng (White oak): có khối lượng trung bình 769kg/m3, có độ cứng lên tới 6049N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến nâu sậm. Gỗ sồi trắng có khẳ năng kháng sâu mọt tấn công cao, do có hàm lượng tannin cao. Gỗ sồi trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn gỗ sồi đỏ.

Gỗ sồi trắng

  • Gỗ sồi đỏ (Red oak): Có khối lượng trung bình 753kg/m3, độ cứng là 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Gỗ sồi đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, chịu lực nén khá cao, nhưng dễ bị uốn cong bằng hơi nước.

Gỗ sồi đỏ

Về độ cứng và chịu lực hai loại gỗ này tương đương nhau, nhưng gỗ sồi trắng chống thấm tốt hơn, và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn. Do đó, gỗ sồi trắng được nhiều người ưa chuộng hơn. Gỗ sồi khi đưa vào sử dụng phải được xử lý độ ẩm đạt dưới 20%, nấm hại gỗ không thể phát triển.

Trên đây là một số thông tin về gỗ sồi, hy vọng sẽ hữu cho bạn. Từ đó cân nhắc và lựa chọn được sản phẩm nội thất gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Nếu có nhu cầu mua gỗ, hãy liên hệ Cửu Long Group – Hotline: 090 2879794 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất, rẻ nhất.


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 287 9794