Gỗ sao – Cần mua bán gỗ sao lâu năm giá tốt

Gỗ sao là 1 trong những loại gỗ quý hiếm nằm trong nhóm 3 của danh sách gỗ quý hiếm tại Việt Nam. Gỗ sao phân bố nhiều ở khu vực miền tây năm bộ và nhiều nhất là ở các tỉnh vùng núi Thái Nguyên, thường được tập trung nhiều ở KonTum và Gia Lai. Gỗ sao có đường kính lớn, vân gỗ đẹp, liền lạc với nhau và chắc chắn nên chúng rất được yêu thích trong công nghiệp đóng nội thất như bàn ghế, cửa, sập, dựng nhà,…

go-sao

Đặc tính chính của gỗ sao

Gỗ sao thường mọc nhiều ở những vùng đất đồi hoặc có thể ở trên mỏm các ngọn đá cao, hứng ánh nắng trực tiếp, thân vươn xa ra lên đến hằng chục mét, nhiều cây có thể lên đến 50m hoặc hơn, gỗ sao có thân tròn với đường kính rơi vào khoảng 80-100cm. Cây sao cổ thụ rất lâu năm cho đường kính lên đến hơn 3m. Cây thân tròn đều và tán cây ít hơn các loài cây khác cùng nhóm khác rất nhiều nên chúng thường mọc ở những nơi có độ dốc cao để tránh gió mưa bão quật ngã.

Như đã nói ở trên, gỗ sao tập trung nhiều từ khu vực Thái Nguyên. Những cây sao ở khu vực này có chất lượng gỗ tốt hơn hẳn nhờ vào khí hậu nhiều nắng và gió. Cũng chính vì đó mà thớ gỗ và vân gỗ nhìn rất đều và trong mịn đẹp đều hơn ở những vùng khác.

Giá trị kinh tế của gỗ sao

Gỗ sao có giá trị kinh tế rất cao và từ lâu pháp luật Việt Nam cũng không cho phép cá nhân hay doanh nghiệp khai thác loại gỗ này. Chính vì thế mà, nguồn cung gỗ sao nguyên liệu để đóng nội thất và đồ dùng liên quan lại rất là khan hiếm. Hiện nay, nhờ vào công nghệ lai tạo giống rất phát triển, chúng ta dễ dàng trồng cây sao với thời gian cho phép khai thác từ 60 năm tuổi trở lên. Tuy nhiên, đây cũng chính là 1 thời gian  rất lâu cũng như ở tuổi gỗ này chưa cho ra vân gỗ đẹp.

Thời gian trước đây, gỗ sao thường được dùng để đóng các bộ sập, bộ ngựa và dùng làm khung bao cửa gỗ. Rất hiếm mà nhà nào còn sót lại bộ cửa gỗ sao nguyên vẹn mà lớn. Khi nằm trên bộ ngựa làm từ gỗ sưa, sẽ cho ta một cảm giác mát mẻ và vô cùng dễ chịu. Một bộ ngựa gỗ sao phải đảm bao là mặt mịn, không có vết nứt, mà phải đẹp hoàn hào.

Sản phẩm liên quan

Được xếp hạng 4.75 5 sao
Được xếp hạng 4.79 5 sao
Được xếp hạng 4.50 5 sao

Gỗ sao

Gỗ sao đen

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Gỗ sao

Gỗ sao xanh

Được xếp hạng 5.00 5 sao