Gỗ hồng đào và đời sống hiện nay

Trong đời sống hiện nay gỗ rất quý giá và hiếm nhưng chẳng ai biết rằng một loại gỗ mà được nhiều nha sản xuất sử dụng đến để làm những vật liệu và sản phẩm từ loại gỗ này chẳng ai mà biết được. Gỗ hồng đào tuy không có giá trị cao nhưng đối với những sản phẩm làm từ gỗ hồng đào thì tuyệt vời.

go-hong-dao

Nhờ vào các tính năng của gỗ hồng đào và nhờ vào những cấu tạo bên trong của gỗ các nhà buôn gỗ và các xưởng gỗ có thể làm bất cứ vật gì mà họ thích vì gỗ hồng đào dễ xẻ và nhiều vân đẹp nên gỗ hồng đào là nguỗn gỗ duy nhất để làm những vật dụng mỏng nhất.

Dòng gỗ hồng đào có xuất xứ từ Tây Nguyên daklak, là loại gỗ sống được các nhà làm đàn phát hiện đầu tiên ở Việt Nam. (Theo add gỗ hồng đào chiếm tỷ lệ khoảng 80% ở các xưỡng đàn Việt Nam).
Hàng này thường được chia làm nhiều loại cũng như ván ép (Hồng đào thường, hồng đào trung, hồng đào kỹ…..)

Những ứng dụng gỗ hồng đào

gỗ hồng đào được dùng làm ván lạng , ván bóc và các đồ nội thất gia đình như cửa gỗ , bàn ghế , tủ bếp… Đặc biệt , hiện tại gỗ xoan đào được dùng làm ván lót sàn , kệ bếp , đồ nội thất cao cấp , loại gỗ này đang rất được ham chuộng trên thị trường.
gỗ hồng đào đang trở thành khuynh hướng và sự tuyển trạch của dồi dào gia đình… Vì nó có vân gỗ đỏ , màu gỗ rất sang trọng. Lá non và vỏ có thể dùng để chiết xuất tinh dầu. là loại gỗ có độ bền và độ ổn định cao , thiết kế được nhiều kiểu dáng , kiểu dáng hiện đại , sau khi đã được xử lý kỹ thuật thì độ chịu ẩm và khả năng kháng mối mọt tốt hơn.
Ngoài ra là loại cây đem lại giá trị kinh tế cao khi được trồng phổ quát và thông dụng , dễ sinh trưởng và thời gian có khả năng thu hoạch ngắn khoảng 5 – 8 năm Gỗ hồng đào là một loài cây ưa sáng Hầu như hoàn toàn , qua khảo sát tại địa phương xã Hiếu , huyện Kon Plong tỉnh Kon Tum cho thấy:chỉ tái sinh ở những nơi hổng hểnh trong rừng , ven lối đi , đặc biệt ở những nơi có các con đường mới mở ở trong rừng thì Gỗ hồng đào sẽ cho gỗ màu sẩm hơn , mịn và đẹp. Mật độ tái sinh của có những chỗ rất cao 5.000 đến 10.000cây/ha. Việc theo dõi thu hái hạt để gieo ươm gây trồng tại địa phương chưa được thực hiện bởi thế giải pháp trước mắt cho việc gây trồng loài cây này là bứng những con tái sinh thiên nhiên ở những nơi có mật độ cao để làm rừng.
Trong khu vực nông lâm nghiệp đang bị Thiếu thốn trầm trọng nguyên liệu gỗ phục vụ xây dựng phát triển thành phố , khu Công lao , dân dụng.

go-hong-dao

Giá gỗ hồng đào hiện nay ?

Để giải quyết một phần khủng hoảng thiếu các loại gỗ phục vụ nhu cầu xin giới thiệu các bạn để ý tới một loại gỗ quen thuộc bấy lâu quên lãng trong các căn nhà của người dân đó là cây Gỗ hồng đào.
rất dễ trồng , lớn nhanh , gỗ tốt , giá lại gấp 10 lần keo và bạch đàn .
Một cây Gỗ hồng đào 5 năm tuổi có đường kính ngang ngực 40 – 45cm giá gỗ hồng đào từ 8 – 12 triệu đồng. Một sào ( miền nam ) có khả năng trồng từ 120 – 180 cây. Thời gian thu hoạch tốt nhất của cây Gỗ hồng đào từ 5 – 8 năm tuổi .
Là cây  rừng , mọc hoang , gỗ lớn , màu hồng sẫm mới xẻ. Gỗ hồng đào thuộc nhóm IV. Hiện tại có nhiều Học hỏi trồng trọt xoan đào đem lại công hiệu kinh tế cao , vì cây sinh trưởng và thu hoạch nhanh. Gỗ hồng đào  dùng được ham chuộng làm đồ gia dụng , bàn ghế , …
Hiện Gỗ hồng đào còn rất ít bởi vậy Lộ rõ ra đồ gỗ giả Gỗ hồng đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *