Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Gỗ gụ thuộc nhóm mấy và có mấy loại? - Mua bán gỗ nguyên liệu giá tốt - Cửu Long Group

Gỗ gụ thuộc nhóm mấy và có mấy loại?

Gỗ gụ thuộc nhóm mấy và có mấy loại

Gỗ gụ là một trong những dòng gỗ tự nhiên khá được ưa chuộng bởi vân gỗ đẹp và có độ bền cao. Các sản phẩm nội thất làm từ gỗ loại gỗ này được giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ. Vậy gỗ gụ thuộc nhóm mấy và có mấy loại? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Gỗ gụ thuộc nhóm mấy?

Gỗ gụ thuộc nhóm mấy là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Tra theo danh mục những loài thực vật rừng quý hiếm ban hành kèm theo nghị định số 18 – HĐBT ngày 17/1/1992 của hội đồng bộ trưởng thì gỗ gụ (hay gỗ gụ lau) chính là dòng gỗ quý hiếm thuộc nhóm I trong danh sách các loại gỗ quý của Việt Nam.

Gỗ gụ có mấy loại?

Hiện nay gỗ gụ được phân loại không phải dựa trên khoa học mà dựa trên nơi sản xuất, quốc gia, vùng miền là chính và chúng được phân loại như sau:

1.Gỗ gụ ta

Là loại gỗ từ rừng Việt Nam, loại này cực kỳ quý hiếm, chủ yếu phân bố tại Quảng Bình. Gỗ gụ ta thường có tâm gỗ mịn hơn gỗ gụ Lào, tâm gỗ Lào nhìn hơi thô do vậy ít được ưa chuộng hơn.

2.Gỗ gụ Lào

Là loại gỗ có nguồn gốc từ Lào, được nhập về Việt Nam

Gỗ gụ Lào

3 .Gỗ gụ mật

Gỗ gụ mật Là loại gỗ trồng công nghiệp, phổ biến tại lào và Gia Lai, chất gỗ có màu nâu đen, khi mới xẻ ra thường có màu vàng nâu tuy nhiên sau thời gian gỗ càng ngày càng thẫm lại. Càng để lâu năm càng thẫm và bóng như màu mật ong để lâu.

Gỗ gụ mật

4 .Gỗ gụ Nam Phi

Là gỗ từ Nam Phi được nhập khẩu về Việt Nam, về mầu sắc gỗ gụ Nam phi thường có màu từ hồng rất nhạt đến màu nâu đỏ đậm hơn, đôi khi có những vệt màu từ trung bình đến nâu đỏ, màu sắc có xu hướng đậm dần theo tuổi của gỗ.

Gỗ gụ Nam Phi

Kết cấu gỗ từ mịn đến trung bình, vân gỗ thẳng nhưng lồng vào nhau, đôi khi điều đó tạo nên một dải ruy băng đẹp, độ bền gỗ tốt, ít cong vênh co ngót hơn so với gỗ thường.

Trên đây là một số thông tin về gỗ gụ, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Từ đó cân nhắc và lựa chọn được loại gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Nếu quý khách có nhu cầu mua gỗ, hãy liên hệ Cửu Long Group – Hotline: 090 2879794 để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá nhanh nhất, rẻ nhất.


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 287 9794