Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Gỗ gõ mật có những đặc điểm gì? - Mua bán gỗ nguyên liệu giá tốt - Cửu Long Group

Gỗ gõ mật có những đặc điểm gì?

Gỗ gõ mật có những đặc điểm gì?

Gỗ gõ mật là một dòng gỗ tự nhiên khá được ưa chuộng và ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất nội thất, bởi độ bền cao và có mặt vân rất đẹp. Vậy gỗ gõ mật có những đặc điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Gỗ gõ đỏ mật là loại cây gỗ quý thuộc nhóm I của Việt Nam tuy thuộc dòng gỗ gõ nhưng loại này có đặc điểm khác hoàn toàn gỗ gõ đỏ. Cây gỗ gõ mật mọc nhiều ở các tỉnh Kon Tum, Đắc Lắc, Sông Bé… Loại gỗ này nổi tiếng và được các nghệ nhân thích thú, ưa chuộng vì vân, thớ gỗ rất mịn, dễ chạm. Chính vì vậy khi chạm sẽ cho ra sản phẩm rất sạch, và sắc sảo. So với những dòng gỗ khác như gõ đỏ hay căm xe thì độ chắc, bền của Gụ mật hơn hẳn.

Gõ mật ở đây chính là chất gỗ có màu nâu đen, gỗ mới mới xẻ ra thường thì có màu vàng nâu nhưng để sau một thời gian có thể là đã thành phẩm thì gỗ ngày càng thẫm lại, đến một ngày gỗ mướt nước. Mướt nước ở đây có nghĩa là gỗ càng ngày càng bóng càng ngày càng thẫm như màu mật ong đã để lâu năm. Để lâu ngày sản phẩm gỗ gõ mật trở thành gỗ quý mà ít có loại nào gỗ sánh được.

Nếu so sánh với những loại gỗ cùng thuộc nhóm 1, gỗ gõ mật không kém cạnh gì so với những cái tên như gỗ hương, trắc, gỗ mun… Tuy nhiên khi xét về giá gỗ gõ mật có giá thành không quá cao,  đây là loại gỗ thuộc phân khúc tầm trung được nhiều người sử dụng.

Hy vọng với những đặc điểm của gỗ gõ mật mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây, đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về loại gỗ này. Từ đó đưa ra những quyết định chính xác và lựa chọn được loại gỗ phù hợp.

Nếu có nhu cầu mua gỗ, Hãy liên hệ Cửu Long Group – Hotline: 090 2879794 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất, rẻ nhất.


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 287 9794