Gỗ đỏ – Gỗ đỏ Việt Nam và giá gỗ đỏ bao nhiêu

Gỗ đỏ  là loại nguyên liệu có giá trị kinh tế cao, gỗ đỏ  có đường vân đẹp và chắc. Đó cũng là nguyên nhân làm loại gỗ này có giá cả cao, chẳng hạn như một bộ cửa gỗ hay một bộ salon bằng gỗ đỏ cũng có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng. Hôm nay mình sẽ chia sẽ đến bạn những vấn đề xung quanh đến loại gỗ đỏ nguyên liệu này.

Đặc điểm của gỗ đỏ

Gỗ đỏ có cây gỗ lớn, cao 30 – 40 m, thân thẳng, tròn, vỏ màu xám trắng, sần sùi nhiều. Phân cành thấp. Lá kép lông chim chẵn, phiến lá chét hình trái xoan, đầu có mũi lồi tù, đuôi gần tròn.
Sàn gỗ đỏ
Hoa tự hình chùm, hoa lưỡng tính, tràng hoa màu trắng, có 1 cánh, hình tròn có móng dài.

Quả đậu hình bao kính. Vỏ quả khi chín hoá gỗ màu đen. Hạt hình trụ có cạnh, vỏ hạt cứng màu đen, dây rốn cứng màu vàng nhạt.

go-do-viet-nam-gia-bao-nhieu

Ngoài ra, Cây Gõ Đỏ sinh trưởng chậm, ưa sáng, phân bố trong rừng thường xanh hoặc rừng nửa rụng lá, mọc trên đất bằng hoặc sườn thoát nước, tầng đất sâu, thành phần cơ giới của đất trung bình. Gỗ có dác lõi phân biệt, dác màu trắng xám đến vàng, dày 4–5 cm. Gỗ đỏ rất đẹp, lõi màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm nổi rõ các vân đen giống da hổ, nên có nơi còn gọi là cây Hổ bì.

Gỗ đỏ là Gỗ khá nặng, cứng bền, thớ mịn, không mối mọt ít bị ảnh hưởng của thời tiết, dễ gia công, chịu được mưa nắng, đánh bóng rất đẹp, dùng đóng đồ, trang trí nội thất, chạm trỗ. Nhất là các u gỗ trên thân có vân xoáy rất đẹp, làm gỗ mỹ nghệ, làm sàn nhà, đóng bàn ghế, giường tủ, đồ chạm trổ cao cấp khác ….
Nu gỗ gỗ có giá trị kinh tế cao.

Giá gỗ đỏ

Gía gỗ đỏ nguyên liệu phần lớn lá phụ thuộc vào nguồn gốc và xuất xứ. Nguồn phân bổ chính hiện naycủa loại gỗ đỏ nguyên liệu này là khu vực Đông Nam Á và nguồn cung cấp chính thứ hai là các nước châu Phi, nhưng điều này cũng sé kéo theo rằng giá cả của 2 loại gỗ nguyên liệu ở hai khu vực này sẽ hoàn toàn khác nhau.

go-do-lao-gia-bao-nhieu

Nguồn gỗ đỏ nguyên liệu từ các đầu mối

Đối với loại các loại có bề mặt đẹp, ít giác và không bị sâu thì sẽ được bán vơi giá thành cao. Ngược lại, những phần gỗ có chất lượng không bằng thì sẽ được bán vơi giá nhĩnh hơn một chút. Và một điều kết luận cho loại gỗ giá trị này là không có khung giá cố định. Tuy nhiên, có một vài quy ước giúp ban phần nào dự tính được giá của loại gỗ đỏ nguyên liệu này:

Nếu đây là loại gỗ đỏ nguyên liệu của Đông Nam Á: chẳng hạn như thị trường Lào, hiện nay ở thị trường này giá gỗ đang sôi động nên mức giá dự kiến nằm khoản 30 triệu đên 70 triệu một mét khối gỗ nguyên liệu.

Nếu là loại gỗ đỏ nguyên liệu có nguồn gốc từ châu Phi: thông thường nhưng dòng gỗ này có tuổi đời thấp hơn, chất gỗ không được như gỗ nguyên liệu ở Đông Nam Á nên giá có phần thấp hơn và giao động tầm khoản 25 triệu đến 40 triệu cho một mét khối.

Phạm vi hoạt động trên toàn quốc

Thay mặt công ty gỗ Cữu Long, kính chúc quý khách sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng và trân thành cảm ơn quý khách khi đã quan tâm đến các sản phẩm gỗ Cữu Long. Gỗ gõ trên thị trường chắc không còn gì xa lạ đối với ai chuyên trong nghành gỗ nói chung. Nhắc đến gỗ gõ không ít thì nhiều họ cũng có những hiểu biết nhất định về loại gỗ này. Hiện tại gỗ Cữu Long ...

Xem tiếp...

Thay mặt công ty gỗ Cữu Long kính chúc quý khách những ngày cuối năm an lành và hạnh phúc. Gỗ cà chít thường được dùng để làm ván sàn, đóng tủ áo và ít khi được dùng để đóng cửa gỗ hay tủ bếp và các đồ gỗ nội thất khác. Sàn gỗ cà chít ấm về mùa đông đồng thời rất mát về mùa hè, chúng không bị đổ mồ hôi, có màu vàng cát rất đều và đẹp. Với ...

Xem tiếp...
gia-go-do-viet-nam-nam-phi-gia-bao-nhieu

Gỗ đỏ  là loại nguyên liệu có giá trị kinh tế cao, gỗ đỏ là loại gỗ có màu sắc đường vân đẹp và chắc. Đó cũng là nguyên nhân làm gỗ đỏ có giá cả cao, chẳng hạn như một bộ cửa gỗ hay một bộ salon bằng gỗ đỏ cũng có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng. Hôm nay mình sẽ chia sẽ đến bạn những vấn đề xung quanh đến loại gỗ đỏ nguyên liệu này. Giá gỗ ...

Xem tiếp...
Đang cập nhật ..
Giỏ hàng trống.