Gỗ cà te (Gỗ Doussie) tròn, hộp, xẻ giá mua bán cực tốt

Quý khách đang có nhu cầu cần mua gỗ cà te và muốn mua những loại gỗ ca te khác để trang tri nội thất trong ngôi nhà của mình.  Nhưng vẫn đang tìm nhà cung cấp với sản phẩm chất lượng cao, mức chi phí phù hợp với túi tiền và tránh hàng kém chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Giới thiệu gỗ cà te

Gỗ cà te ( Afzelia xylocarpa), gỗ cà te là loại thuộc họ Đậu, phân bố chủ yếu ở mộ số nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanma.

Gỗcà te là một trong những nhóm gỗ quý và có giá trị kinh tế khá cao nổi tiếng với vân đẹp và chắc chắn. Chính vì lẽ đó, gỗ cà te thường có rất cao, điển hình như một bộ cửa gỗ cà te phòng có giá không dưới chục triệu đồng, còn cửa gỗ cà te mặt tiền 2 cánh giá không dưới 40 triệu đồng, một bộ salon gỗ cà te gõ đơn giản đến cả trăm triệu đồng. Mộc Chuẩn sản xuất và thi công nội thất, bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp cả nguyên liệu đầu vào cho các xưởng bạn hoặc các khách hàng mua lẻ. Cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu các vấn đề xoay quanh giá gỗ cà te nguyên liệu.

Phân bố:
Việt Nam Kon Tum, Gia Lai (An Khê, Chư Prông – Làng Goòng), ĐăkLăk (Krông Bông), Khánh Hoà (Ninh Hoà: núi Vọng Phu), Sông Bé (Phước Long, Đức Phong), Đồng Nai (Tân Phú, Cát Tiên), Tây Ninh.

Giá gỗ tùy thuộc nguồn gốc xuất xứ của gỗ cà te

Hiện tại gõ cà te có 2 nguồn phân bổ chính đó là khu vực Đông Nam Á có các nước như Lào, Việt Nam, Campuchia…đều có gỗ cà te và được phấn bố ở một số nơi ở nước ngoài như châu Phi như Nam Phi, Gana…Hệ quả là sẽ có 2 mức giá cho 2 khu vực phân bố này. Mộc Chuẩn cũng phân tích khá kỹ sự khác nhau giữa các loại gỗ cùng 1 nhóm mà khai thác khác vị trí địa lý.

Đối với gỗ nguyên liệu, các đầu mối bán gỗ cà te lại phân ra rất nhiều loại. Đại khái loại có mặt đẹp, lớn ít giác, ít lỗ sâu thì bán giá cao hơn hay loại cà te bị nứt nhiều, mặt xấu bán giá thấp hơn và không có một mức giá gọi là quy chuẩn về một khung giá cố định cho loại gỗ cà te gõ đẹp mắt này. Tuy vậy, chúng ta có thể ước lượng chúng trong các khoảng giá sau:

Nếu như là gỗ cà te xuất xứ khu vực Đông Nam Á như Lào chẳng hạn (thị trường gỗ cà te Lào) là thị trường gỗ đang sôi động nhất hiện nay thì giá cà te Lào nằm trong khoảng 40 triệu cho đến 70 triệu một mét khối gỗ cà te nguyên liệu tùy hàng đẹp hai xấu, mặt lớn hay bé.

Còn dòng gỗ gõ có xuất xứ từ châu Phi vì có tuổi đời gỗ cà te thấp hơn, chất gỗ cà te mềm hơn nên mức giá gỗ cà te Nam Phi của chúng tôi thường giao động từ 30 triệu cho đến 50 triệu tùy vào chất lượng của gỗ cà te.

Giá của nội thất gỗ cà te(Gỗ Doussie) thì sao

Như đã biết, nội thất gỗ cà te gõ chỉ dành cho những gia chủ thực sự chịu chơi và có điều kiện. Nếu như bạn đã tìm hiểu qua giá cửa gỗ cà te. Chúng có giá rất cao bởi vì gỗ cà te nguyên liệu khá mắc, việc gia công trên nền gỗ cà te nhiều công đoạn, cần đòi hỏi người thợ phải tỉ mỹ hơn, cẩn thận hơn để tạo ra một sản phẩm từ gỗ cà te đẹp. Điều này làm tăng thời gian chế tác, ngày công dài hơn. Gỗ cà te còn được dùng làm bàn ghế, tạc tượng…Giá của gỗ cà te tùy thuộc vào mẫu mã cũng như kích thước của gỗ cà te mà bạn đặt làm. Một bộ salon tay 16 gồm 13 món có giá không dưới 150 triệu đồng nếu dùng gỗ gõ đỏ từ Lào.

  • Trên đây là những cập nhật của Mộc Chuẩn vì thị trường gỗ cà te, cụ thể trong bài viết này là giá gỗ cà te. 
  • Cửu Long Group hoạt động trên 64 tỉnh thành trên toàn quốc