Gỗ Anh đào (Gỗ Cherry) giá bán bao nhiêu tiền 1 mét khối.

Màu sắc của trung tâm gỗ thường sẽ thay đổi từ màu đỏ sậm đến màu nâu đỏ, với dưới ánh sáng thì nó sẽ chuyển màu thành sậm hơn. Và ngược lại, nếu tâm gỗ có màu trắng kem thì vân gỗ sẽ thẳng, đều và đẹp hơn; bề mặt gỗ trơn và láng. Có các vết đốm với màu nâu nâu và các túi nhựa nhỏ hay được gọi là (small gum pockets) thưởng thì sẽ xuất hiện tự nhiên bên trong ruột cây.

+ Đặc tính và ứng dụng Gỗ Anh đào (Gỗ Cherry):
Gỗ Anh đào dể được cắt xẻ bằng máy công nghiệp, có độ bám dính và có tính dính keo rất tốt. Sau khi đã được chà và làm nhám, nhuộm màu và thêm vào là đánh bóng thì gỗ thành phẩm sẽ trở nên rất đặc biệt và phẳng đẹp hơn rất nhiều. Khi mà gỗ sẽ khô khá nhanh, với độ co rút tương đối cao nhưng vẫn giữ được tính ổn định cả về kích thước và chất lượng sau khi sấy khô.

+ Đặc tính vật lý của Gỗ Anh đào (Gỗ Cherry):
Mật độ gỗ ở mức trung bình, có sức chịu đựng được độ xoắn tốt, độ cứng không tốt lấm, còn với độ chắc và khả năng chống chịu va đập thì ở mức trung bình.

+ Độ bền chắc:
Gỗ anh đào được xếp vào loại gỗ quý có sức kháng sâu ở tâm gỗ khá tốt. Dát gỗ thường dễ bị những loại mói mọt gỗ tấn công. Bên trong tâm gỗ có khả năng chống thấm tốt.

+ Công dụng chính:
Dùng trong ngành công nghệp chế biến đồ gỗ, làm tủ, sản phẩm gỗ chạm cao cấp, tủ bếp, ván sàn nhà, cửa, cùng nhiều sản hẩm nội ngoại thất khác.

Phạm vi hoạt động trên toàn quốc

Bài viết liên quan