Giá gỗ cây keo lai ở tỉnh Cà Mau tăng mạnh trở lại

Vào thời điểm hiện là cuối tháng 8, giá thị trường gỗ cây keo tại Cà Mau nói riêng và các tỉnh miền tây nói chung bất ngờ đã tăng trưởng trở lại. Rất nhiều thương lái đã đi đến tận nơi trồng rừng để mua gỗ keo lai với giá dao động khoảng 160 triệu/ha, so với đầu năm thì đã tăng lên hơn 30 triệu đồng/hecta.

gia-go-cay-keo-lai-o-ca-mau-tang-tro-lai

Nhưng với mức giá hiện tại này thì vẫn thấp hơn từ 20-30 triệu/ha so cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân dẫn đến giá gỗ keo lai tăng mạnh như vậy, theo ông Trần Văn Hiếu, Giám đốc của một cty gỗ cho biết: tại thời điểm hiện tại, là vào mùa mưa đã gây ảnh hưởng rất lớn đến quy trình khai thác và vận chuyển gỗ rất là khó khăn so với nhựng thời điểm khác, thêm nữa là sản lượng gỗ keo lai hiện tại cũng đã giảm nhiều so với trước đây mà nhu cầu sử dụng ngày càng cao, nhiều công ty gỗ tìm mua lẫn khách hàng cá nhân cũng tìm mua mà nguồn cung thì ít. Tất nhiên việc giá gỗ tăng mạnh là điều dễ hiểu. Nhưng khi đã qua thời điểm này thì giá gỗ sẽ ổn định trở lại.

Đồi với người dân trồng rừng cây keo thì rất vui mừng với mức giá hiện tại, giúp họ an tâm hơn trông việc trồng, khai thác gỗ keo, do đó mà diện tích trồng rừng keo lai cũng có biểu hiện tăng trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *