Gía cả gỗ trắc dây.

Gía cả gỗ trắc dây hiện nay bao nhiêu tiền.

Gỗ Trắc dây là một loài thực vật có hoa trong họ Đậu (tên khoa học là Dalbergia Rimosa, còn gọi là Trắc gai, Trắc trung, Trắc việt, Tràm bầu, Diệp rừng), phân bổ chủ yếu ở ven rừng hoặc ven suối hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên. Đây là loại thân cây gỗ nhỏ, có màu nâu thẫm khá đẹp, bền chắc, không bị mối mọt, thớ gỗ mịn hơn, hương thơm hơn loại gỗ Sưa thường gặp. Gỗ trắc lâu năm cho nguyên liệu quý giá làm đồ nội thất nhỏ, đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp.

gia-go-trac-day

Trắc dây là cây bụi lớn hoặc dạng thân leo có chiều dài khoảng 11 đến 15m. Vỏ cây có thể được dùng ăn trầu. Lá mọc cách, có dạng lông chim lẻ sole, lá có màu hơi đỏ mặt trên và xám mặt dưới, hình xoan. Thuôn hoa có ngả vàng hoặc màu trắng. Mỗi quả chỉ có 1 hạt, hạt hình quả thận dẹp có kích thước khoảng 1.2 cm.

Gỗ trắc dây bao nhiêu tiền.

Hiện nay trên thị trường, giá gỗ trắc dây có giá từ 100.000 – 200.000 đồng/kg. Vì gỗ Trắc dây chỉ là một loại gỗ phổ thông chưa có tiếng tăm nên hiện nay  trên thị trường giá cả  Trắc dây có giá thấp hơn gỗ Trắc đỏ, đen, vàng.  Giá gỗ trắc dây này được tính từng khúc gỗ kích thước lớn, có lõi đẹp thì mới có giá tiền cao hơn những khúc gỗ nhỏ (không tính tiền theo kg như gỗ Trắc đen, đỏ, vàng ) và phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa người mua và người bán.

do-my-nghe-lam-tu-trac-day

Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc gỗ trắc dây có giá trị thấp. Xét về màu sắc, chất lượng, độ đanh cứng của mặt gỗ, gỗ Trắc dây không hề thua kém trắc chính thống một chút nào, gỗ Trắc dây có sự ổn định cao, bền đẹp, chắc chắn, không nứt vỡ trong môi trường hanh khô.

go-trac-day-bao-nhieu-1-khoi

Vì là họ thân Leo sống dựa trên cây cao nên cây trắc dây phát triển rất chậm và lâu. Những gốc cây gỗ Trắc dây (gỗ trắc gai)  vài trăm năm tuổi thì đường kính to tối đa nhất là 28 – 32 cm chứ không to hơn nữa. Hiện nay trên thị trường giá cả gỗ Trắc dây phụ thuộc vào kích thước khối gỗ, một khối gỗ trắc dây với khích thước to lớn (28 – 32 cm) có giá tiền cao, còn với gỗ có khích thước nhỏ hơn thì có giá thấp hơn. Là một loại gỗ còn mới lạ nên trên thực tế rất ít người chơi biết đến, gỗ Trắc dây chỉ tiêu thụ tại thị trường trong nước, chuyên dùng để khắc tượng, đóng bàn ghế gỗ, giường, sạp, tủ và dùng để đồ thủ công trang trí nội thất.

Là một trong những công ty chuyên công cấp gỗ nguyên liệu uy tín và chất lượng, gỗ do công ty Cửu Long Group cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng và có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tại TPHCM, nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua các loại gỗ Trắc dây (gỗ trắc gai)  hoặc muốn biết giá cả gỗ Trắc dây hãy liên hệ với công ty Cửu Long Group , chúng tôi xin đảm bảo chất lượng gỗ tốt nhất với mức giá hợp lí nhất.

Liên hệ mua bán gỗ trắc: 0901 379 795 gặp chị. Sương

Cửu Long Group hân hạnh phục vụ quý khách!

6 thoughts on “Gía cả gỗ trắc dây.

  1. liêm says:

    Mình có khoảng hơn 20 tấn trắc dây bình định, có giấy tờ đầy đủ,để trong kho 4 năm nay rồi, cần bán gấp, giá cả phải chăng, ai co nhu cầu liên hệ mình theo số 0977898361, nhắn tin cho mình, mình sẽ gọi lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *