Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Cây gỗ hương là gì? Thuộc nhóm mấy - Mua bán gỗ nguyên liệu giá tốt - Cửu Long Group

Cây gỗ hương là gì? Thuộc nhóm mấy

Cây gỗ hương là gì? thuộc nhóm mấy

Gỗ hương là một trong những loại gỗ quý khá được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến trong sản xuất nội thất cao cấp bởi nhiều ưu điểm vượt trội về vân gỗ và màu sắc đẹp cũng như mang giá trị kinh tế cao. Vậy cây gỗ hương là gì? Thuộc nhóm mấy? Là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

1. Cây gỗ hương là gì?

Cây gỗ hương (hay còn được gọi là giáng hương, giáng hương quả to, song lã, giáng hương căm – pôt,..) có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus thuộc họ đậu (Fabaceae). Sau khi khai thác được xẻ ra thành các khối hoặc các tấm đó chính là gỗ hương, chúng được sử dụng để gia công đồ nội thất hay đồ thủ công mỹ nghệ thuộc hàng cao cấp.
Cây gỗ hương phân bố chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á như Campuchia, Lào, Việt Nam,… sau đó được nhân giống và trồng ở một số nơi như Nam Phi, Ấn Độ, Châu Mỹ Latin,….
Tại nước ta, cây gỗ hương tập chung chủ yếu ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ như: Lâm Đồng, Đăk Lăk, Tây Ninh,… bởi đặc tính ưa trầm tích, đất xám, đất đỏ bazan, rừng khộp, rừng bán thường xanh.

2. Gỗ hương thuộc nhóm mấy

Gỗ giáng hương hiện nay được xếp vào nhóm I, nhóm những cây có vân gỗ và màu sắc đẹp, mùi thơm, không mối mọt cong vênh, không phồng rộp, giá trị kinh tế cao.

Tại Việt Nam gỗ giáng hương xếp cùng nhóm với 41 loại gỗ quý khác như gụ, pơ mu, cẩm lai,….

Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn một số thông tin về gỗ hương, hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích đối với bạn.

Nếu quý khách có nhu cầu mua gỗ, hãy liên hệ Công ty Cửu Long – Hotline: 090 2879794 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất, rẻ nhất.


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 287 9794