Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Cách thức phân biệt gỗ thông nguyên liệu nhập khẩu và thông Đà Lạt - Mua bán gỗ nguyên liệu giá tốt - Cửu Long Group

Cách thức phân biệt gỗ thông nguyên liệu nhập khẩu và thông Đà Lạt

Cách thức phân biệt gỗ thông nguyên liệu nhập khẩu và thông Đà Lạt

Gỗ thông là một loại gỗ phổ biến và rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, được sử dụng nhiều trong ngành nội thất bởi màu sắc đẹp, độ bền cao mà mà giá thành lại rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Với những ưu điểm vượt trội của mình, nội thất làm từ gỗ thông đang dần khẳng định vị trí và có chỗ đứng trên thị trường nội thất đồ gỗ. Tuy nhiên để phân biệt được gỗ thông nhập khẩu và gỗ thông Đà Lạt đối với những người không phải trong nghề thì không phải là một điều đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

Đặc điểm của gỗ thông nhập khẩu

Gỗ thông nhập khẩu

-Tâm gỗ thông màu nâu đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng hơi ngả vàng nâu, gỗ Thông thường có nhiều mắt lớn, mắt nhỏ, dễ hút ẩm, khi khô mắt này có thể bị rơi ra ngoài. Vân gỗ Thông khá rõ và không nhiều, có ống tiết, trong thân cây Thông có nhựa Thông.

-Sau khi khai thác nhựa thông vẫn tồn tại trong gỗ, nhựa thông giúp chống sự xâm hại của mối, mọt và côn trùng phá hoại. Bên ngoài gỗ thông có khá bền do được lớp nhựa gỗ bảo vệ.

Gỗ Thông thường nhẹ hơn các loại gỗ nguyên liệu khác nên đồ dùng làm từ Thông nguyên liệu dễ dàng di chuyển tạo nên sự tiện lợi trong việc trang trí và sắp xếp nội thất.

– Vân gỗ thông trắng khá rõ, đẹp nhưng lại không nhiều, màu sắc hiện đại, hài hòa với không gian ấm cúng, nhỏ.

Cách thức phân biệt gỗ thông nguyên liệu nhập khẩu và gỗ thông Đà Lạt

 


Gỗ thông Đà Lạt

Tại Việt Nam chúng ta có nhiều loại Thông, nhưng Thông 3 lá và Thông 5 lá là hai loại được phổ biến nhất. Tuy nhiên, gỗ Thông nguyên liệu trong nước ít được sử dụng để đóng thành phẩm các sản phẩm tiêu dùng. Do ở nước ta công nghệ tách nhựa ra khỏi cây Thông chưa cao, nên đa số sản phẩm được làm từ chúng đều được nhập từ nước ngoài về.  Thông có nhiều loại khác nhau nhưng Thông trắng được đánh giá là đẹp và có giá trị cao nhất.

Trên gỗ Thông trắng thường có nhiều mắt, chủ yếu là những mắt nhỏ, chủ yếu là mắt sống (mắt gỗ bị bong ra khi thành phẩm tạo ra 1 lỗ trên thân gỗ gọi là mắt chết). Những mắt Thông càng tạo ra vẻ đẹp riêng của Thông trắng trong quá trình xử lý và thành phẩm. Chính vì vẻ đẹp và có giá trị cao nên Thông trắng bị khai thác một cách triệt để, sản lượng hiện này có không còn phong phú như trước kia. Gỗ Thông hiện nay được sử dụng tại Việt Nam đa số là nhập từ các nước Bắc Âu, Liên Xô, Canada và gần đây nhất là Chile.

Gỗ Thông nhập khẩu thường trắng hơn gỗ thông Đà Lạt do gỗ thông Đà Lạt có nhiều dầu hơn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể phân biệt được gỗ thông nhập khẩu và gỗ thông Đà Lạt, hy vọng sẽ có ích cho bạn. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định và lựa chọn được được loại gỗ phù hợp với bạn.

Quý khách có nhu cầu mua gỗ thông, hãy liên hệ Cửu Long Group – Hotline: 090 2879794 để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá rẻ nhất. Xin trân trọng cảm ơn!


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/cungcapgo/domains/cungcapgo.com/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 287 9794