Bán Gỗ Dổi (Dổi găng, vàng, xanh, chun, lào) giá cực tốt

Gỗ Dổi(tên khoa học là talauma) là giống cây gỗ to thuộc nhóm III, thân cây thường cao và thẳng có thể cao đến 25m hay hơn nửa, rễ cọc tán hẹp, đường kính tán lá thường rộng khoảng 5m vì vậy có thể trồng cây cách nhau khoảng 6-7m, 1ha có thể trồng được 200-300 cây.

Dưới tán cây gỗ Dổi có thể xen canh chè, café và một số loại nông sản khác. Gỗ Dổi thường có đường kính của thân có thể lên đến hơn 1m. Gỗ dổi thường có hương thơm đặc trưng, thớ gỗ vàng và mịn, đẹp, bền, không bị mối mọt, chống cong vênh tốt, vì vậy gỗ dổi thường được dùng để đóng đồ dùng gia đình, thủ công mỹ nghệ…

Trong quá trình khai khẩn, phát bãi, nhiều người dân thường không chặt cây Dổi mà tiếp tục giữ lại để chúng tiếp tục phát triển vì họ biết được đây là giống gỗ có giá trị.

Đặc tính nổi trổi của gỗ dổi là khả năng chịu nhiệt,chịu nước cao và có độ bền tốt
Ngoài ra gỗ Dổi có vân gỗ rất đẹp, sắc nét, đặc tính tương đối ổn định.
Thớ gỗ có chứa tinh dầu thơm nên có thể chống chịu mối mọt rất tốt, ít bị cong vênh, vì vậy rất Gỗ Dổi được rất nhiều khách hang ưa chuộng.

Cách nhận biết gỗ dổi:

– Gỗ có màu vàng nhưng độ sang không bằng gỗ mít
Gỗ dổi khi còn tươi khá nặng, nhưng khi khô thì lại nhẹ.
Có thể nói Gỗ Dổi là cây gỗ quý có giá trị cao về mặt kinh tế. Hiện nay, trên thị trường giá gỗ loại này dao động từ 25 triệu- 35 triệu/ m3 gỗ tròn.

Trong tự nhiên giờ đây rất khó có thể khai thác thêm nữa vì vậy mà loại gỗ này dần trở nên quý và hiếm, cần được bảo vệ nên đã có tên trong sách đỏ VN do đó rất dễ tiêu thụ.

Sản phẩm liên quan

Được xếp hạng 4.91 5 sao
Được xếp hạng 4.75 5 sao